5 lý do hàng đầu lý giải các thương hiệu nên tạo video marketing

Video đang nhanh chóng trở thành công cụ ưa thích của hầu hết các nhà tiếp thị để kết nối và tiếp cận khán giả mới.

Trên thực tế, cũng không thể phủ nhận hiệu quả của video marketing, bao gồm một video trên trang đích có khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn 80% và chỉ cần đề cập đến từ “video” trong dòng tiêu đề email của bạn sẽ tăng tỷ lệ mở lên 19% .

Nhưng, ngay cả khi bạn đã biết về tầm quan trọng của video, thì có thể bạn cũn không hoàn toàn biết về cách các thương hiệu khác đang sử dụng video… hoặc quan trọng hơn là tại sao.

Mỗi doanh nghiệp sẽ sử dụng video cho một mục tiêu hoàn toàn khác nhau – từ nâng cao nhận thức về thương hiệu đến thúc đẩy SEO.

Ở đây, bài viết này sẽ đi sâu vào nghiên cứu mới từ Wave.video để khám phá 5 lý do hàng đầu mà các thương hiệu sử dụng video. Hy vọng rằng những số liệu thống kê này sẽ truyền cảm hứng cho bạn sử dụng video theo những cách mới, độc đáo trong năm 2021 và hơn thế nữa.

1. Thương hiệu sử dụng video để tăng nhận thức về thương hiệu

Video có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khán giả mới và thu hút người xem mới vào các trang mạng xã hội và trang web của bạn, đó có thể là lý do tại sao “tăng nhận thức về thương hiệu” là lý do số một khiến các thương hiệu sử dụng video.

Lấy video này từ Tasty, một thương hiệu trên Buzzfeed:

 

Cuối cùng, video của Tasty không nhằm mục đích bán bất kỳ sản phẩm nào (ít nhất, không trực tiếp) – thay vào đó, nó chỉ đơn giản là để giải trí cho khán giả mới và cuối cùng là tăng nhận thức về thương hiệu của Tasty.

2. Thương hiệu sử dụng video để bán hàng mới

Cân nhắc cách bạn có thể tạo video giải trí hoặc cung cấp thông tin với mục đích duy nhất là tăng khả năng hiển thị thương hiệu. Cuối cùng, nhận thức về thương hiệu có thể thúc đẩy niềm tin và tăng giá trị thương hiệu, vì vậy nó đóng một vai trò quan trọng trong lợi nhuận của công ty bạn.

Để làm nổi bật điểm này, hãy bắt đầu với một ví dụ. Hãy xem video này, làm nổi bật công ty của Kate Hudson, Fabletics, bên dưới:

 

Thoạt nhìn, nó có thể giống như một đoạn video có phần ngẫu nhiên của Kate Hudson chạy qua vùng hoang dã Aspen, nhưng nó thực sự là một ví dụ hiệu quả về một video với mục đích tăng doanh số bán hàng – mà không xuất hiện giống như một quảng cáo.

Ví dụ: trong khi video miêu tả Hudson trong một loạt các thiết bị tập luyện từ bộ sưu tập Fabletics tháng 10 của cô ấy, nó cũng kết hợp một cuộc phỏng vấn độc quyền với người nổi tiếng để thảo luận về gia đình, thiên nhiên và sự lớn lên ở vùng núi. Thêm vào một bối cảnh tuyệt đẹp của Aspen và người xem có thể bị đánh lừa bởi mục đích thực sự của video: bán quần áo Fabletics.

Xem xét cách bạn cũng có thể tạo một video độc đáo, hấp dẫn để thu hút khách hàng tiềm năng mới và thậm chí chốt giao dịch bán hàng .

3. Các thương hiệu sử dụng video để phát triển cộng đồng mạng xã hội

Bạn có biết rằng bốn trong sáu kênh hàng đầu mà người tiêu dùng toàn cầu xem video là các kênh xã hội không?

Cuối cùng, nhiều nhà tiếp thị sử dụng video để thu hút khách truy cập vào các trang xã hội của công ty.

Ví dụ: hãy xem xét video #ShaveItOff này của đối tác Gillette The McFarlands :

Mặc dù video chắc chắn là thú vị khi xem, nhưng nó cũng phục vụ một mục đích mạnh mẽ: gửi một số trong số 2 triệu người theo dõi của The McFarlands trở lại các kênh xã hội của riêng Gillette. Hơn hết, bạn cũng có thể tìm thấy thẻ bắt đầu bằng #ShaveItOff trên trang Instagram của Gillette , đảm bảo người xem có thể tìm thấy thương hiệu bất kể họ thích kênh xã hội nào.

4. Thương hiệu sử dụng video để giáo dục khách hàng

Video có thể là một công cụ giáo dục vô cùng hiệu quả.

Ví dụ: Học viện HubSpot thường sử dụng YouTube làm nền tảng để giáo dục người xem. Thông thường, HubSpot thậm chí sẽ hợp tác với các nhà lãnh đạo tư tưởng như Seth Godin để thêm quan điểm mới về một chủ đề:

Nhiều người học tốt nhất thông qua hình ảnh, đó là lý do tại sao video có thể là một công cụ hiện tượng để giáo dục khách hàng tiềm năng và thậm chí cả khách hàng.

Hãy xem xét cách bạn có thể kết hợp video giáo dục vào chiến lược nội dung của riêng mình theo những cách độc đáo – ví dụ: có thể bạn bao gồm bản trình diễn video cho những khách hàng tiềm năng quan tâm hoặc hướng dẫn cách thực hiện cho người dùng mới sản phẩm của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ làm nail uy tín Nancy Nail

5. Thương hiệu sử dụng video để xây dựng uy tín thương hiệu

Tương tự như lý do được liệt kê ở trên, lý do thứ 5 mà các thương hiệu sử dụng video là để xây dựng uy tín thương hiệu về một chủ đề và thể hiện kiến ​​thức chuyên môn.

Lý tưởng nhất, điều này có nghĩa là khi mọi người đang tìm kiếm trợ giúp về một chủ đề nhất định, thương hiệu của bạn sẽ hiển thị. Sau khi xem video của bạn, nếu người xem cảm thấy họ đã có được thông tin chi tiết độc đáo, họ sẽ tin tưởng thương hiệu của bạn hơn và khám phá các dịch vụ khác.

Trên đây là 5 lý do hàng đầu mà các thương hiệu tạo video. Hãy xem Hướng dẫn cơ bản về tiếp thị video để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể tạo chiến lược tiếp thị video mạnh mẽ cho thương hiệu của riêng bạn vào năm 2021.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *