Các dạng video marketing khuyên doanh nghiệp nên sử dụng

Khi chọn sản xuất video marketing, điều quan trọng nhất là chúng phù hợp với mục đích của kế hoạch truyền thông. Chúng cần phải phù hợp với phần của kênh marketing mà bạn đang nhắm mục tiêu và có liên quan đến mục tiêu của bạn. Các dạng video marketing khuyên doanh nghiệp nên sử dụng để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất cho các chiến dịch marketing của mình.

Bảng phân tích các loại video sau đây sẽ giúp bạn làm quen với các dạng video và lựa chọn cho chiến lược phát triển của bạn.

Video giải thích

Video giải thích là một trong những danh mục lớn nhất của nội dung video trực tuyến. Chúng là một định dạng linh hoạt có thể được sử dụng để giải thích bất cứ điều gì từ các dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp bạn đang hoạt động, giải thích về một khái niệm hoặc cách thực hiện điều gì đó.

Mục tiêu của hầu hết những video giải thích về một doanh nghiệp hoặc dịch vụ là ‘chuyển đổi’. Chúng thường được liên kết vào trang đích hoặc trang chủ (để giảm tỷ lệ thoát) hoặc được gửi qua email cho khách hàng tiềm năng. Chúng cũng có thể được chạy trên phương tiện truyền thông xã hội với cùng mục tiêu.

Những video giải thích liên quan đến một khái niệm hoặc cách thực hiện điều gì đó thường được thực hiện với mục tiêu ‘cân nhắc’ và được sử dụng ở giữa phễu tiếp thị. Những loại giải thích này tốt nhất nên được đăng lên mạng xã hội, được liên kết vào các blog và được chia sẻ trong các bản tin.

Video quảng cáo và khuyến mãi

Tất cả chúng ta đều biết video quảng cáo (hay còn gọi là quảng cáo ) là gì, vì chúng ta thấy chúng quá phổ biến, phải không? Có thể, nhưng không phải luôn luôn. Quảng cáo video có thể có nhiều dạng và chúng thường được sử dụng nhiều nhất ở đầu và cuối kênh marketing, ở giai đoạn ‘nhận biết’ và ‘cân nhắc’.

Video quảng cáo nói trực tiếp về doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Các tính năng hợp nhất của video quảng cáo là chúng được nhắm mục tiêu cao và chúng gần như luôn nói trực tiếp về doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ở giai đoạn ‘nhận biết’, video quảng cáo có nhiều khả năng chia sẻ tầm nhìn, giá trị hoặc câu chuyện nguồn gốc của thương hiệu để thu hút sự quan tâm.

Ở giai đoạn ‘chuyển đổi’, quảng cáo video có hiệu suất cao sẽ rất rõ ràng về đề xuất giá trị của bạn và có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ, như ‘Mua sắm ngay bây giờ’ hoặc ‘Gọi để đặt lịch hẹn’.

Các loại video quảng cáo phụ phổ biến là ‘bán hàng và giảm giá’ và ‘bằng chứng xã hội và lời chứng thực’.

Giảm giá

Video quảng cáo giảm giá hoặc ưu đãi trong thời gian giới hạn là một cách dễ dàng để thu hút sự chú ý đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Mục tiêu của những video này gần như luôn luôn là ‘chuyển đổi’.

Video giảm giá phù hợp nhất với các ngày mua sắm lớn như Giáng sinh, black friday, Ngày của Cha, v.v. Ngày có mức độ quan tâm cao để mua hàng sẽ luôn làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Bạn có thể tìm thấy tất cả các ngày chính (cùng với các video được tạo sẵn phù hợp) trong lịch marketing.

Video giảm giá thành công nhất khi đơn giản và đi thẳng vào vấn đề, giới thiệu mức chiết khấu phần trăm, một sản phẩm đơn lẻ hoặc một mẫu gồm ba sản phẩm giảm giá trở lên. Một lời kêu gọi hành động rõ ràng là điều cần thiết, chẳng hạn như “Mua hàng giảm giá ngay bây giờ”, cùng với giới hạn thời gian, như “Chỉ hôm nay” hoặc “Đừng bỏ lỡ”.

Video quảng cáo giảm giá hoặc ưu đãi trong thời gian giới hạn

Chạy video bán hàng của bạn ở đâu? Bất cứ nơi nào bạn có thể! Mọi người đều thích giảm giá. Chạy chúng trên trang web, trang đích, phương tiện truyền thông xã hội có trả tiền và không phải trả tiền cũng như được nhúng trong các bản tin của bạn.

Bằng chứng xã hội và lời chứng thực

Bằng chứng xã hội và lời chứng thực là một loại video tận dụng cơ sở khách hàng hiện tại của bạn để chứng minh rằng bạn đáng để tin tưởng và mua hàng. Chúng thường được sử dụng tốt nhất ở giữa và cuối kênh tiếp thị của bạn, với mục tiêu là ‘cân nhắc’ hoặc ‘chuyển đổi’.

Điền vào video bằng chứng xã hội của bạn với những thứ như số lượng khách hàng, giải thưởng hoặc những thành công kinh doanh khác chứng tỏ bạn đáng tin cậy.

Đối với lời chứng thực của bạn, hãy sử dụng video tự khách hàng tạo nên hoặc tạo hiệu ứng cho lời chứng thực bằng văn bản của họ thành video. Điều quan trọng nhất là những lời chứng thực bạn sử dụng phải đáng tin cậy và phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Bằng chứng xã hội và lời chứng thực là lý tưởng cho các trang đích và phương tiện truyền thông xã hội. Trên phương tiện truyền thông xã hội, họ đặc biệt tập trung vào các câu chuyện, trong đó nội dung góc nhìn thứ nhất là tiêu chuẩn.

Infographic

Ai mà không yêu thích một infographic hay? Họ kết hợp niềm vui học tập với sự thoải mái của giải trí. Chúng cũng rất đáng được chia sẻ.

Infographics có thể được coi là một danh mục phụ của nội dung ‘biên tập’ và, trong trường hợp truyền thông xã hội, mục tiêu thường là ‘cân nhắc’, nằm ở giữa kênh tiếp thị. Chúng là một cách tuyệt vời để chứng minh rằng bạn biết nội dung của mình và bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Video giới thiệu trên YouTube

Một video giới thiệu bắt mắt là điều cần phải có nếu bạn muốn kênh YouTube của mình được coi trọng. Khi hoàn thành tốt, video giới thiệu trên YouTube sẽ giải thích nội dung kênh của bạn và đặt tiêu đề cho video đó.

Bạn có thể coi video giới thiệu là một công cụ ‘nhận biết’, giúp xác định doanh nghiệp hoặc thương hiệu YouTube của bạn. Hãy tạo một cái hay và nó sẽ trả lợi tức mỗi khi bạn đăng nội dung mới lên YouTube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *