IGC group trên hành trình giúp học sinh nghèo viết tiếp những giấc mơ

Nhiều năm qua, IGC group đã thực hiện nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là các em học sinh nghèo bằng các hoạt động cụ thể. Vào những ngày cuối năm, khi mà giá lạnh đang ùa về, các chuyến thăm thiết thực đã được tổ chức, mang đến cho trẻ em tại Hòa Bình tình cảm yêu thương, ấm áp.

IGC trao học bổng cho học sinh nghèo trường THCS Ngọc Lương - Hòa Bình
IGC trao học bổng cho học sinh nghèo trường THCS Ngọc Lương – Hòa Bình

Chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo vượt khó

Trong thân tâm mỗi người tại IGC luôn mong muốn cống hiến một điều nhỏ bé gì đó để trẻ em, học sinh nghèo vơi đi những khó khăn, thiệt thòi. Ngày 11/12/2021 Ban lãnh đạo IGC Group đã trao tặng cho Trường THCS Ngọc Lương – Hòa Bình những suất học bổng và hỗ trợ quỹ xây dựng trường học. “Nhìn các em chân trần, xỏ đại đôi dép lê nhưng vẫn vui mừng nhận tấm bảng học bổng mà cười toe, chúng tôi thương đến nghẹn ngào” – Ông Phạm Văn Trường (Trưởng đoàn, Giám đốc công ty cổ phần Sáng tạo và Truyền thông đa phương tiện IGC) xúc động.

Đoàn IGC tham quan môi trường học tập của các em học sinh tại trường học
Đoàn IGC tham quan môi trường học tập của các em học sinh tại trường học

Đã nhiều lần, IGC góp sức vào hành trình ấp ủ, giúp các em học sinh nuôi dưỡng ước mơ của mình trở thành hiện thực. Qua đó, từng thành viên trong đoàn đều có thể cảm nhận sâu sắc hơn từng hoàn cảnh, từng nỗi niềm ẩn sâu trong trái tim mỗi bạn nhỏ. Đó cũng là động lực để IGC mang thành quả lao động miệt mài để gửi tới những mầm non của Đất nước.

Ứớc mơ của những nhân tài ấp ủ trong cuộc sống gian truân

Có đến tận nơi, chứng kiến tận mắt cuộc sống hàng ngày của các em nơi đây vất vả như thế nào. Đoàn đến trường học, nơi các em được dìu dắt, nâng đỡ không quá khang trang nhưng đã đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ quá trình học tập. Thế nhưng khi gặp và trở về nhà cùng các em trên con đường đất gập ghềnh, đầy bụi bặm và chứng kiến gia cảnh nghèo khó thì ai nấy đều giật mình thương xót.

Không phải là xã đặc biệt khó khăn nhưng hoàn cảnh của một số học sinh tại đây lại chật vật đến nao lòng. Điều kiện thiếu thốn đã khiến nhiều em phải sinh sống và học tập trong một ngôi nhà tạm bợ. Những bữa ăn sáng hay bộ quần áo mới nhân dịp Tết về là điều dường như xa vời. Không phải ai sinh ra cũng được cả bố, mẹ chăm sóc và nuôi dưỡng. Những gì các em có được ngày hôm nay là sự cố gắng không ngừng nghỉ của người ông, người bà, hay chỉ có cha hoặc mẹ, những bậc phụ huynh “bất đắc dĩ” phải đóng vai trò làm cả cha và mẹ trong gia đình.

Dù hoàn cảnh éo le nhưng học sinh nơi đây luôn hướng về một tương lai tươi sáng
Dù hoàn cảnh éo le nhưng học sinh nơi đây luôn hướng về một tương lai tươi sáng

Nhà trường và nhiều nhà mạnh thường quân khác đã gửi tặng những món quà, bộ sách vở hay quần áo để giúp đỡ phần nào cho các em. Dù vậy, đó không thể là tất cả, tự các em sẽ phải là người nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi hoàn cảnh để đến trường tiếp thu kiến thức. Mỗi bạn đều hiểu được rằng, chỉ có trường học mới là nơi để hoàn thiện hành trang và thắp sáng niềm tin để vững tin bước tiếp vào tương lai phía trước. Vì thế, dù là quần áo, sách vở được từ thiện, học sinh nơi đây vẫn nâng niu và gìn giữ, đồ vật sử dụng lâu ngày nhưng vẫn còn vẹn nguyên nét mới.

Cái khó là vậy, nhưng không thể nào ngăn được nỗ lực học hỏi và tinh thần sáng tạo của học sinh trường THCS Ngọc Lương. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, các em vẫn luôn hoàn thành xuất sắc chương trình học và chủ động đưa ra sáng kiến trong các môn học để vận dụng thiết thực vào đời sống. “Các em được nhận học bổng do đoàn IGC trao tặng đều học giỏi, chăm ngoan, vừa học tốt nhưng cũng luôn gánh vác phần nào công việc trong gia đình. Biết là gia đình nghèo nhưng trên lớp luôn sôi nổi, lạc quan, vì thế nên thầy cô vẫn luôn có phần cảm phục tinh thần này ” (Cô Lê Thị Huệ – Giáo viên, tổ trưởng tổ Xã hội chia sẻ).

Bằng một phần nhỏ sức lực, đoàn thiện nguyện từ IGC mong muốn hỗ trợ để giảm bớt gánh nặng cuộc sống cho học sinh tại đây
Bằng một phần nhỏ sức lực, đoàn thiện nguyện từ IGC mong muốn hỗ trợ để giảm bớt gánh nặng cuộc sống cho học sinh tại đây

Nhìn vào nét ngây thơ, trong sáng và mỗi ngày các em bỏ lại gian khó phía sau lưng để luôn mỉm cười cùng bè bạn ríu rít tới trường, không ai có thể ngăn được sự cảm phục đang thôi thúc trong tâm. Hy vọng những phần học bổng này sẽ là động lực để chắp cánh cho con diều ước mơ của các em bay cao, bay xa và quay trở về phục vụ non sông, phục vụ quê hương mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *