Làm sao để Khách hàng chịu xuống tiền cho Slogan của mình?

Sau khi đã “đổ mồ hôi, sôi nước miếng” mới nặn ra được những câu slogan, tagline, campaign line hay nhức nhối, bạn cần làm sao để làm sao để Khách hàng chịu xuống tiền cho Slogan của mình?
Dưới đây là 05 bước giúp tác phẩm của bạn dễ dàng được chọn mua:

1. Tam giác sáng tạo

Có 3 đối tượng sẽ đánh giá đứa con tinh thần của bạn: Nhãn hàng – Người dùng và Chính bạn. Câu tagline nào thỏa mãn 3 góc nhìn tương ứng của 3 “mẹ chồng” trên. Hãy yên tâm để vào bài thuyết trình.

2. Không gian so sánh

Đưa ít option, hoặc nhiều option nhưng chỉ thuộc vài direction thì rất khó chọn. Hãy cho khách hàng sự so sánh. Bạn nên để những câu tagline bám brief, an toàn ở đầu, 1-2 câu tagline “dị dị” (nhưng bạn thích) ở cuối.

3. Recommendation

Ai cũng thường muốn nghe quan điểm của người viết, lý do họ viết, hay những câu chuyện đằng sau 1 cái tagline. Vậy nên đừng gửi đi mà không có recommendation / favorite kèm lập luận (meaning và feeling).

4. Đọc diễn cảm

Đây là kỹ năng quan trọng mà ít người để ý. Việc đọc diễn cảm, đúng tone không những khiến khách hàng ấn tượng mà còn giúp người viết truyền đạt ý đồ dễ hơn.

5. Lắng nghe

Dằn cái tôi xuống khi khách hàng phản hồi. Hãy thực sự lắng nghe và thấu hiểu họ. Họ có ý gì đó và đang ráng diễn đạt cho mình. Hãy nghĩ về công việc. “Don’t take it personal”.
Lưu ý 5 cách “rao bán” trên chỉ hiệu quả khi bạn có tagline hay và “dùng được”.
(Chia sẻ bởi Anh Huỳnh Vĩnh Sơn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *