Những điều mà các nhà tiếp thị video nên biết vào năm 2021

Rõ ràng rằng video đã là một trong những xu hướng đột phá trong thế giới tiếp thị trong thập kỷ qua. Nhưng làm thế nào khẳng định đó đứng vững trước sự xoay vần của một đại dịch toàn cầu?

Những thách thức – và những thay đổi – mang lại bởi một năm siêu thực nhất này đã ảnh hưởng đến tất cả chúng ta.

Một cuộc khảo sát về Tiếp thị video thường niên hàng năm kể từ năm 2015 cho thấy rằng:

  • Video vẫn là ưu tiên chính của các nhà tiếp thị với mức sử dụng và chi tiêu nói chung đều tăng nhẹ trong suốt năm 2020 và có kế hoạch tăng trở lại trong 12 tháng tới.
  • Đại dịch đã ảnh hưởng đến bối cảnh video marketing theo những cách tương phản – trong khi video thường được cả nhà tiếp thị và người tiêu dùng coi là công cụ cần thiết hơn, thì nhiều người đã thấy ngân sách bị hạn chế và kế hoạch bị xếp lại.
  • Đại dịch đã làm tăng đáng kể lượng video trực tuyến mà mọi người xem.
  • Các nhà tiếp thị cảm thấy tích cực hơn về lợi tức đầu tư do video mang lại hơn bao giờ hết, vì nó tiếp tục ảnh hưởng mạnh mẽ đến lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và sự hiểu biết của khán giả.
  • Người tiêu dùng tiếp tục sử dụng video như một phần không thể thiếu trong hành trình của họ với các thương hiệu và vui mừng được xem nhiều nội dung video hơn nữa trong năm tới.

Những phát hiện chính…

86% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị, tăng nhẹ so với 85% vào năm 2019.

Đây là điểm cao trong câu chuyện chung về việc sử dụng video ngày càng tăng có thể được bắt nguồn từ năm 2016.

Hơn nữa, 93% nhà tiếp thị sử dụng video nói rằng đó là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của họ – tăng từ 92% vào năm 2020, khiến đây là tỷ lệ phần trăm cao nhất so với bất kỳ năm nào kể từ năm 2015.

Có lẽ đáng chú ý nhất, 87% nhà tiếp thị video báo cáo rằng video mang lại cho họ ROI tích cực – một thế giới khác xa so với mức thấp 33% vào năm 2015. Điều này cũng có thể là do hiểu biết nhiều hơn về cách sử dụng video, cũng như cách theo dõi và định lượng tác động của nó.

Tác động của đại dịch

Vậy còn tác động của đại dịch toàn cầu thì sao?

Hãy bắt đầu với thực tế là 91% nhà tiếp thị cảm thấy đại dịch đã làm cho video trở nên quan trọng hơn đối với các thương hiệu.

Khoảng 40% nhà tiếp thị video cho biết kế hoạch tạo video của họ bị ảnh hưởng bởi các sự kiện của năm ngoái – với khoảng 74% trong số này nói rằng họ có nhiều khả năng sử dụng video hơn và 26% nói rằng ít khả năng hơn.

Khoảng 60% các nhà tiếp thị video nói rằng họ dự kiến ​​ngân sách của họ sẽ bị ảnh hưởng cho năm 2021, với khoảng 70% trong số đó mong đợi ngân sách tiếp thị video cao hơn và 30% còn lại dự kiến ​​sẽ thấp hơn.

68% người tiêu dùng nói rằng đại dịch đã ảnh hưởng đến lượng nội dung video mà họ đã xem trực tuyến, với phần lớn ( 96% ) cho rằng điều này đã tăng lên.

Nhìn về phía trước …

Tất cả các dấu hiệu cho thấy việc sử dụng và chi tiêu tất nhiên sẽ tiếp tục tăng trưởng vào năm 2021.

Hơn 99% các nhà tiếp thị video hiện tại cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng video vào năm 2021 và 96% có kế hoạch tăng hoặc duy trì chi tiêu của họ (một lần nữa, tăng nhẹ so với 95% năm ngoái).

Hơn nữa, từ những người từng nói rằng họ hiện không sử dụng video thì tới nay đã có tới 69% người đã nói rằng họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2020 (Con số này cao hơn 10% so với con số 59% của năm ngoái).

Kết quả chung của việc này là tất cả chúng ta đều có thể mong đợi sẽ thấy nhiều thay đổi và cạnh tranh hơn để thu hút sự chú ý của khán giả trong 12 tháng tới.

Tất nhiên, trong khi đây là một thách thức, nó không phải là một thách thức không thể vượt qua. Nó chỉ đơn giản là nâng cao chất lượng nội dung. Video cần được lên kế hoạch tốt và thực hiện rất tốt.

Cơ hội lớn…

Hầu hết các dữ liệu xung quanh việc sử dụng, chi tiêu và quan điểm của người tiêu dùng nằm trong những năm 80 và 90 – nơi họ đã giữ liên tục trong một số năm.

Không có gì ngạc nhiên khi YouTube và Facebook là những nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất trong số các nhà tiếp thị video – được sử dụng lần lượt là 87% và 70%.

Nhưng một số chiến thuật video ít được sử dụng hơn dường như cũng đang mang lại kết quả thực sự cho các nhà tiếp thị video.

Đáng chú ý nhất, có lẽ do các sự kiện toàn cầu và mong muốn kết nối từ xa ngày càng tăng, năm 2020 dường như là năm của hội thảo trên web. Vào năm 2019, chỉ 46% sử dụng hội thảo trên web – nhưng vào năm 2020, con số này đã tăng đáng kể lên 62%.

Hơn nữa, 91% nhà tiếp thị hội thảo trên web nói rằng họ đã thành công, khiến nó trở thành kênh tiếp thị video hiệu quả nhất trong số những kênh được liệt kê.

Tóm lại

Các sự kiện của năm 2020 đã và đang làm, rất ít để làm chậm sự phát triển của video.

Theo nhiều cách, với việc mọi người bị cô lập trong nhà của họ và một số nhóm làm việc với ngân sách và tài nguyên ít hơn so với thời kỳ trước đại dịch, nhu cầu (và mức tiêu thụ) video đã tăng nhanh.

Có vẻ như video sẽ tiếp tục câu chuyện thành công trong 10 năm chỉ qua một đêm trong thập kỷ tới. Các số liệu thống kê này vẽ nên bức tranh về một loại phương tiện gần như phổ biến đối với cả nhà tiếp thị và khán giả của họ, giúp đạt được một số mục tiêu cực kỳ quan trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *