Những ý tưởng kinh doanh cho Solopreneur

Nếu bạn đang quan tâm đến một số ý tưởng kinh doanh cho Solopreneurs thì bài viết này dành cho bạn!

Thương mại điện tử

Bắt đầu một cửa hàng thương mại điện tử là một “lối tắt” tuyệt vời để khởi nghiệp một mình.

Điều này đặc biệt đúng vì một số mô hình thương mại điện tử nhất định như dropshipping không yêu cầu nhiều vốn đầu tư hoặc kinh nghiệm trước đó.

Kinh doanh thương mại điện tử là ý tưởng hay cho Solopreneur

Có rất nhiều người giải quyết việc làm dropshipping đang điều hành các cửa hàng của riêng họ, trong khi một số chọn mở rộng quy mô, xây dựng đội ngũ và tạo dựng một đế chế.

Nếu bạn không chắc mình muốn làm đơn lẻ hay có một đội đầy đủ, thì thương mại điện tử là một nơi tốt để bắt đầu. Bạn không cần phải quyết định ngay bây giờ, chỉ cần bắt đầu một cửa hàng và xem nó đi đến đâu.

Làm việc tự do

Ngành công nghiệp tự do đang bùng nổ, mang đến sự may mắn cho những người làm nghề tự do.

Vào năm 2019, một cuộc khảo sát của Upwork và Freelancers Union cho thấy 57 triệu người ửo Mỹ chỉ làm công việc tự do. Và nó đang trở thành một con đường sự nghiệp toàn thời gian: 28% người tham gia cho biết họ làm việc toàn thời gian so với 17% vào năm 2014.

Dưới đây là một số dịch vụ tự do hàng đầu đang có nhu cầu ngay bây giờ:

 • Tiếp thị
 • Content
 • Thiết kế đồ họa
 • Lập trình
 • Thiết kế web
 • IP
 • Chỉnh sửa video
 • Quản lý truyền thông xã hội
 • Kế toán
 • Nhiếp ảnh
 • Trợ lý online

Nếu bạn có bất kỳ kỹ năng nào trong những lĩnh vực này, hoặc đã luôn quan tâm nhưng chưa bao giờ thực hiện nó, thì bây giờ là lúc!

Bán nội dung kỹ thuật số

Với loại hình kinh doanh này, bạn có thể kiếm tiền ngay trong khi ngủ.

Có rất nhiều người giải quyết vấn đề đã tìm thấy thành công khi bán nội dung trực tuyến. Giống như Tom Kuegler, người kiếm được trung bình 5.000 đô la mỗi tháng trong năm nay từ khóa học trực tuyến của mình.

Ngoài việc tạo một khóa học trực tuyến, bạn có thể bán các bản tải xuống kỹ thuật số khác như sách điện tử, phần mềm và ứng dụng.

Bạn cũng có thể bắt đầu một trang web thành viên cung cấp các đặc quyền như nội dung cao cấp hoặc cồng đồng trong một thị trường ngách nhất định.

Tư vấn và huấn luyện viên

Bạn có nhiều kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó, và muốn được trả tiền cho chuyên môn của bạn. Thì Tư vấn và huấn luyện là một giải pháp giúp bạn có thể “hái ra tiền”.

Các nhà tư vấn và huấn luyện viên đóng vai trò là những chuyên gia giải quyết vấn đề bằng cách tận dụng các kỹ năng và giá trị của họ.

Họ được tìm kiếm bởi những gì họ biết và những gì họ có thể giúp đỡ người khác.

Hãy trở thành một nhà tư vấn kinh doanh: bạn có thể bán bất cứ thứ gì cho bất cứ ai với các kỹ thuật, kỹ năng đã được chứng minh?

Hãy là một nhà tư vấn kinh doanh: Nếu có trình độ học vấn và kiến thức nền tảng về chiến lược kinh doanh thông minh.

Hãy trở thành một nhà tư vấn lãnh đạo: khi có thể xây dựng các đội nhóm mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *