Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất cho nhà tiếp thị và người mới bắt đầu

Khi nói đến thành công của trang web, những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được. Mặc dù nội dung văn bản, blog và mạng xã hội hấp dẫn có thể giúp tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn so với các đối thủ cạnh tranh, nhưng sự hấp dẫn trực quan của trang web là điều đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ theo dõi các liên kết ngược hoặc nhấp qua kết quả của công cụ tìm kiếm.

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chỉ mất 2,6 giây để mắt người dùng tập trung vào một khu vực cụ thể trên trang web của bạn. Hơn nữa, chỉ mất 0,05 giây để khách truy cập hình thành ấn tượng đầu tiên chung về trang web của bạn – có nghĩa là bạn chỉ có một cơ hội để thay đổi ý định hoặc củng cố ấn tượng này và điều đó xảy ra trong ba giây đầu tiên khi đến.

Do đó, điều quan trọng là tạo ra các trang web hấp dẫn về mặt thẩm mỹ và phù hợp với ngữ cảnh. Đối với các doanh nghiệp lớn hơn, điều này thường có nghĩa là phải thuê các nhà thiết kế đồ họa chuyên dụng để phát triển các thiết kế bắt mắt và triển khai chúng nhất quán trên các trang web, nhưng ngân sách SMB có thể không hỗ trợ loại chi tiêu này.

Những gì cần để có một thiết kế tuyệt vời

Kỹ năng thiết kế đồ họa nâng cao yêu cầu thực hành, thực hành, thực hành. Các nhà thiết kế giỏi có thể xem qua trang web của bạn và xem các yếu tố hình ảnh hiện tại không hoạt động ở đâu, sau đó tạo các tùy chọn nội dung trực quan nắm bắt được cả vị trí thương hiệu và phong cách thẩm mỹ của bạn. Nhưng còn những chủ sở hữu trang web và doanh nghiệp không có đủ khả năng của một nhà thiết kế đồ họa bậc thầy thì sao? Làm cách nào để họ có thể bắt đầu quá trình cải thiện sức hấp dẫn trực quan của trang web?

Bước đầu tiên là lùi một bước. Mở trang web của riêng bạn trên nhiều trình duyệt và xem điều gì nổi bật. Điều đầu tiên bạn nhận thấy là gì? Nó là một hình ảnh cụ thể – hay thiếu nó? Hình ảnh có rõ ràng và ngắn gọn không và nó có thúc đẩy hành động không? Còn về định dạng văn bản, màu sắc và phông chữ? Ở đây, mục tiêu không phải là đi sâu và phân tích các chi tiết thực tế của thiết kế trang web mà thay vào đó hãy đặt bạn vào vị trí kỹ thuật số của một khách truy cập trang web.

Bạn cũng nên hỏi ý kiến ​​phản hồi từ các nhân viên khác cùng với bạn bè và gia đình. Mặc dù điều này đi kèm với sự thiên vị tự nhiên – dù sao thì họ cũng muốn trang web của bạn thành công – nó có thể giúp xác định các yếu tố hình ảnh dai dẳng hoặc có vấn đề và đề xuất hướng hành động ban đầu.

Trong phần này, chúng tôi sẽ xem xét một số công cụ phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất, nơi phần mềm này phù hợp với chiến lược trang web của bạn và cách chúng có thể giúp thu hút sự quan tâm của người dùng ngay từ khi họ đến.

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất là gì?

Nếu nghiên cứu của bạn đưa ra một vấn đề – hình ảnh của bạn không hấp dẫn, văn bản của bạn khó đọc và cách phối màu của bạn gây hại cho mắt – bạn cần một giải pháp đơn giản.

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí cung cấp khả năng tùy chỉnh giao diện của trang web của bạn mà không cần vi phạm. Nhưng với một loạt các lựa chọn trên thị trường, đâu là lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Hai yếu tố lớn ảnh hưởng đến kết quả này: Khả năng đồ họa hiện tại của bạn và trường hợp sử dụng tiềm năng của bạn. Ví dụ: nếu bạn không có kinh nghiệm với bất kỳ loại công cụ đồ họa nào, hãy tìm một giải pháp đơn giản, hợp lý và thực hiện hầu hết các công việc ở hậu trường. Nếu bạn có nền tảng thiết kế đồ họa hoặc thiên hướng tự nhiên, các công cụ có khả năng tùy chỉnh và kiểm soát mạnh mẽ hơn có thể phù hợp hơn.

Trong khi đó, nếu bạn dự định cải tạo toàn bộ trang web của mình với màu sắc, hình ảnh, biểu trưng và menu mới, bạn sẽ cần một giải pháp chuyên sâu cung cấp mức độ kiểm soát này. Nếu bạn đang bắt đầu với những thay đổi nhỏ đối với bảng màu hoặc chất lượng hình ảnh của mình, thì loại điều chỉnh chi tiết này là không cần thiết.

Vậy công cụ phần mềm nào là phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn? Dưới đây là năm công cụ thiết kế đồ họa miễn phí và một số ưu nhược điểm của mỗi công cụ.

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầu và người sở hữu máy Mac

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầu

  1. DesignWizard

DesignWizard được xếp hạng trong số những phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầu. Công cụ này cung cấp một cơ sở dữ liệu lớn về hình ảnh cùng với một loạt các mẫu miễn phí (hơn 10.000) cùng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bạn cũng có thể nhanh chóng tạo các mẫu tùy chỉnh, nhưng DesignWizard vượt trội khi là một công cụ thiết kế đồ họa miễn phí hàng đầu cho người mới bắt đầu.

Mặc dù có giao diện dễ sử dụng và không có chi phí trả trước, nhưng cần lưu ý rằng hầu hết các tùy chọn mạnh mẽ hơn trong DesignWizard chỉ có sẵn trong phiên bản trả phí của nó.

  1. Trình chỉnh sửa Setka

Setka tự nhận mình là “mọi thứ bạn cần để tạo ra nội dung có thể chuyển đổi”. Phần mềm thiết kế đồ họa này chủ yếu tập trung vào việc cung cấp thương hiệu nội dung nâng cao trên trang web, chiến dịch quảng cáo và các bài đăng trên mạng xã hội – và hoạt động từ trong CMS hiện tại của bạn hoặc trên đám mây.

Mặc dù Setka Editor được dùng thử miễn phí trong hai tuần, nhưng các công ty sẽ cần phải chọn một gói – Starter, Pro hoặc Enterprise – để mở khóa bộ tính năng đầy đủ và tiếp tục sử dụng Setka.

  1. Canva

Cho dù bạn đang tìm cách tạo ebook, Infographic, danh thiếp hay tiêu đề email, Canva đều có một mẫu để đơn giản hóa quy trình của bạn. Công cụ thiết kế web miễn phí, được phát triển bởi những người không phải là nhà thiết kế, cung cấp các mẫu chuyên nghiệp, dễ tùy chỉnh cho bất kỳ nhu cầu thiết kế nào mà bạn có thể nghĩ đến.

Điểm hạn chế? Bạn có thể cần đầu tư vào phiên bản trả phí hoặc dùng thử một trong những phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí nâng cao hơn khi bạn thành thạo. Mặc dù phiên bản miễn phí của Canva rất tuyệt vời cho các nhà thiết kế mới làm việc với các mẫu, nhưng bạn có thể truy cập các công cụ và tính năng phức tạp hơn – chẳng hạn như chia sẻ nhóm – trong phiên bản trả phí.

  1. Adobe Spark

Adobe Spark là một giải pháp thay thế miễn phí cho Adobe Illustrator trả phí, phổ biến của công ty. Mặc dù không có đầy đủ tính năng nhưng nó hỗ trợ tích hợp với các sản phẩm Adobe khác, dễ sử dụng và đi kèm với một loạt các mẫu miễn phí. Nếu bạn đang muốn nhanh chóng tạo áp phích hoặc video cho các chiến dịch quảng cáo, Spark là một lựa chọn tuyệt vời.

Hạn chế tiềm ẩn? Một bộ tính năng hạn chế làm cho điều này trở thành điểm khởi đầu tuyệt vời cho người mới bắt đầu nhưng ít hữu ích hơn cho các dự án chuyên sâu hơn hoặc các nhà thiết kế có kinh nghiệm. Tuy nhiên, Spark có sẵn cho cả web và thiết bị di động, có nghĩa là bạn thiết kế mọi lúc, mọi nơi.

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất cho Mac

  1. Krita

Krita là một chương trình vẽ tranh mã nguồn mở miễn phí được thực hiện bởi các nghệ sĩ, dành cho các nghệ sĩ. Sự phát triển liên tục của công cụ này phụ thuộc vào sự đóng góp và được thúc đẩy bởi nhu cầu của cộng đồng nhà thiết kế nói chung. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Krita bao gồm giao diện người dùng có thể tùy chỉnh, bộ công cụ giàu tính năng và trình quản lý tài nguyên toàn diện.

Đối với các doanh nghiệp đang tìm cách nâng cao tác động thiết kế đồ họa của họ, Krita là một công cụ tuyệt vời – nếu họ có sự trợ giúp của một nhà thiết kế có kinh nghiệm. Trong khi đó, đối với các công ty cần các giải pháp đơn giản, tinh gọn, các phần mềm khác trong danh sách này phù hợp hơn với người mới bắt đầu.

  1. Gravit

Gravit là một ứng dụng thiết kế vector được tạo ra bởi các nhà sản xuất Corel Draw. Với một loạt các công cụ để tạo nghệ thuật vector và giao diện tự điều chỉnh, Gravit giành được vị trí trong số phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất dành cho Mac và Windows – công cụ này cũng có sẵn cho ChromeOS và Linux.

Đáng chú ý? Khi bạn đăng ký dùng thử Gravit miễn phí, bạn sẽ tự động có quyền truy cập vào các tính năng “Pro” bao gồm khả năng làm việc ngoại tuyến và xem lịch sử phiên bản. Tuy nhiên, bạn sẽ mất các tính năng này khi hết thời gian dùng thử trừ khi bạn sẵn sàng trả tiền cho một đăng ký.

Tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời

Điều đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ truy cập vào trang web của bạn tác động đáng kể đến nhận thức của họ về thương hiệu của bạn – và khả năng họ trở thành khách hàng trả tiền. Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí phù hợp có thể giúp đảm bảo trang web của bạn mang lại giá trị hình ảnh từ những lần hiển thị đầu tiên cho đến những lần mua hàng cuối cùng và hợp lý hóa quá trình điều chỉnh thẩm mỹ liên tục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *