Tương lai của video trên mạng xã hội – dự đoán của chuyên gia

Trong vài năm qua, video đã trở thành một trong những cách hấp dẫn nhất để các thương hiệu kể câu chuyện của họ trên mạng xã hội.

Từ sự phổ biến tức thì của video Trực tiếp trên Facebook đến Instagram, tăng thời lượng video của họ từ 30 lên 60 giây, các nhà tiếp thị đang sử dụng sức mạnh của video để truyền đạt tính cách và câu chuyện thương hiệu của doanh nghiệp họ, thể hiện sự sáng tạo và xây dựng kết nối cảm xúc với người hâm mộ và người theo dõi .

Và có tới 51,9% các chuyên gia tiếp thị trên toàn thế giới đánh giá video như các loại nội dung với ROI tốt nhất. Và hơn 60% nhà tiếp thị dự định tăng đầu tư vào video trong năm tới.

Hiện tại, video đang hoạt động cực kỳ tốt trên mạng xã hội. Vậy nó sẽ đi đâu trong phần còn lại của năm nay và hơn thế nữa?

Đọc để tìm hiểu thêm về tương lai của xu hướng video trên mạng xã hội với những dự đoán được hỗ trợ bởi các nghiên cứu ngày nay và các chuyên gia tiếp thị đáng chú ý.

YouTube, Facebook và Instagram sẽ là những nền tảng ưu tiên cho các video trên mạng xã hội

Mặc dù video sẽ giúp nội dung trở nên phổ biến trên mạng xã hội, nhưng không phải nền tảng nào cũng được hưởng lợi như nhau từ sự tăng trưởng này. Một số nền tảng mạng xã hội sẽ được trang bị tốt hơn để tạo, xuất bản và chia sẻ video so với những nền tảng khác. Và, những người mà các nhà tiếp thị thành công nhất sẽ là những người mà các thương hiệu sẽ thu hút nhiều nhất – đó là Facebook, YouTube và Instagram.

Ví dụ: hơn 100 triệu giờ video mỗi ngày được xem trên Facebook và trong số 79% nhóm tiếp thị đã xuất bản video trên Facebook vào năm 2020, 85% cho biết họ đã thành công. Trong số 85% nhóm tiếp thị đã xuất bản video trên Youtube, 83% nhận thấy nó thành công. Và, 65% nhà tiếp thị video nói rằng họ có kế hoạch đưa Instagram vào chiến lược tiếp thị năm 2020 vì nội dung video hiệu quả như thế nào trên nền tảng truyền thông xã hội này.

Ba nền tảng này sẽ phổ biến nhất khi nói đến nội dung video trên mạng xã hội. Họ không chỉ đã có hàng triệu người dùng tích cực mà còn cho phép bạn thu hút những người theo dõi sau khi bạn đăng video. Bạn càng trả lời nhiều nhận xét và giao tiếp với khán giả, họ sẽ càng tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn trong lần đăng tiếp theo.

Khi bạn tương tác với người hâm mộ của mình trên Twitter và Facebook, điều đó khiến họ có nhiều khả năng chú ý hơn khi bạn có một video mới … và chia sẻ video đó với bạn bè của họ.”

Megan O’Neill, Adweek

Sẽ có nhiều nền tảng truyền thông xã hội dựa trên video hơn

Mặc dù Facebook, YouTube và Instagram sẽ bắt đầu như những nền tảng hàng đầu cho video trên mạng xã hội, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ đơn độc ở vị trí đầu bảng trong thời gian dài. Trên thực tế, đã có một làn sóng các nền tảng truyền thông xã hội dựa trên video mới đang nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Lấy ví dụ như Twitch. Chỉ trong tám năm, nền tảng phát trực tuyến trò chơi điện tử đã tăng từ 102 nghìn người xem lên hơn 1,4 triệu người xem .

Tik Tok là một ví dụ điển hình khác. Đây là ứng dụng được tải xuống số một vào năm 2020 với ước tính 738 triệu lượt tải xuống. Với hơn 500 triệu người dùng đang hoạt động, Tik Tok hiện là nền tảng truyền thông xã hội lớn thứ sáu trên thế giới sau Instagram, WeChat, Facebook Messenger, Facebook và WhatsApp.

Tuy nhiên, Tik Tok và Twitch không phải là những nền tảng xã hội duy nhất nhắm đến việc gia nhập hàng ngũ Facebook, YouTube và Instagram. Ngoài những người chơi nhỏ hơn như Meerkat và Parascope, Twitter hiện đang tham gia vào video với tính năng mới nhất của nó, Fleets. Hạm đội là những bài đăng tạm thời hết hạn sau một ngày, tương tự như Câu chuyện trên Instagram. Với Fleets, người dùng có thể đăng video lên dòng thời gian của họ có khả năng được tweet lại cao hơn sáu lần so với tweet ảnh. Và, nghiên cứu từ Nielsen cho thấy video Twitter đáng nhớ gấp đôi so với các video được xem trên các nền tảng mạng xã hội khác. Lý do ở đây là các video trên Twitter có xu hướng được xem là tự nhiên và chân thực hơn các video được đăng lên Facebook, Youtube hoặc Instagram.

Các nền tảng truyền thông xã hội sẽ cạnh tranh với các dịch vụ phát trực tuyến

Biên giới tiếp theo cho các nền tảng xã hội như Facebook, YouTube và Instagram dường như là truyền hình. Trên thực tế, chuyên gia tiếp thị của Facebook, Mari Smith, nói với Likable rằng cô ấy tin rằng mục tiêu của Facebook là “trở thành nền tảng truyền hình trực tuyến kỹ thuật số thế hệ tiếp theo.”

Facebook đang có sứ mệnh trở thành nền tảng truyền hình thế hệ tiếp theo”

Mari Smith

Điều này có nghĩa là Facebook sẽ hoàn toàn trực tiếp với các thương hiệu như Netlix và Hulu. Mục tiêu của nó là trở thành điểm đến cho phát trực tuyến video và theo Smith, nó đang đầu tư rất nhiều vào tính năng “Xem” để đạt được mục tiêu đó.

Mặt khác, YouTube đã thử nghiệm YouTube TV từ năm 2017. Với YouTube TV, người dùng có thể xem truyền hình trực tiếp mà không cần đăng ký cáp. Điều này khác nhiều so với cách tiếp cận ban đầu của YouTube, vốn hoàn toàn tập trung vào nội dung do người dùng tạo. Với nhiều nền tảng truyền thông xã hội cạnh tranh trong không gian của mình, YouTube đang mở rộng cung cấp để thu hút lượng khán giả lớn hơn.

Đừng quên Instagram. Mặc dù không cung cấp dịch vụ phát trực tuyến chính thức, nhưng Instagram gần đây đã tung ra tính năng IGTV hướng đến nội dung video dài. Và, thay vì phải nghiêng thiết bị của bạn sang một bên để xem video, IGTV mở rộng hình ảnh để có thể xem video từ giao diện dọc của thiết bị. Nghiên cứu cho thấy rằng xem video từ góc độ này cải thiện tỷ lệ hoàn thành video.

Video sẽ trở thành một phần của trải nghiệm mua sắm

Video đã trở thành một phần tiêu chuẩn của trải nghiệm khách hàng và giờ đây, khi ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà và mua sắm trực tuyến, đó là điều cần thiết cho các thương hiệu đang cố gắng quảng bá sản phẩm của họ. Phương tiện truyền thông xã hội mang đến cơ hội hoàn hảo để chia sẻ những video này vì 61% người tiêu dùng muốn xem nội dung video khi tương tác với thương hiệu. Và, 55% mọi người sẽ sử dụng nội dung video của thương hiệu khi đưa ra quyết định mua hàng.

Tuy nhiên, quảng cáo sản phẩm không phải là cách duy nhất để tận dụng video trên mạng xã hội. Các thương hiệu như Napoleon Cat đang tạo video “giải thích” để họ giải thích cách hoạt động của sản phẩm và ai sẽ sử dụng sản phẩm đó.

Các thương hiệu khác cũng đang tổ chức các phiên hỏi đáp và đăng các video chứng thực của khách hàng. Điều này cung cấp một mức độ bằng chứng xã hội giúp khách hàng tin tưởng vào thương hiệu sau khi họ xem một trong những video này.

Đây chỉ là một vài cách mà video trên mạng xã hội đang ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Như Brian Halligan nhấn mạnh trong phần trích dẫn dưới đây, đây là những cơ hội kịp thời mà “các nhà tiếp thị cần thích ứng hoặc có nguy cơ tuyệt chủng” do tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *