IGC gửi trao yêu thương, tiếp bước học sinh nghèo vượt khó

Mỗi suất học bổng trao đi, IGC Group nhận lại một nụ cười. Với mong muốn đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên hành trình thực hiện ước mơ, IGC đã trở về trường THCS Đào Dương (Hưng Yên) trong không khí hân hoan của ngày nhà Giáo. 

Dưới mái trường Đào Dương hôm nay, các em không chỉ hân hoan bởi sự xuất hiện của những suất học bổng mà còn rộn ràng khi được tiếp sức mạnh mẽ vào dòng nhiệt huyết của thầy cô và nỗ lực của học sinh nghèo. Ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ cùng tiếng cười vang của trẻ thơ trước mọi gian khó đã xóa nhòa ranh giới giữa con người với con người.

IGC trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
IGC trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

IGC Group mang yêu thương đi, đón tình người ở lại

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, IGC group mang sự thấu hiểu và đồng cảm với học sinh biến thành hành động thiết thực. Ngày 20/11/2021, ban lãnh đạo IGC Group đã dành tặng quỹ học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ vào quỹ xây dựng của Trường THCS Đào Dương (Hưng Yên). Đó như tấm lòng nhỏ hôm nay nhưng thành quả mai sau là bước chân vững chãi và sự trưởng thành đầy tự hào.

Đoàn tham quan trường và hỏi thăm tình hình của học sinh
Đoàn tham quan trường và hỏi thăm tình hình của học sinh

Những món quà IGC gửi tặng có giá trị hiện thực nhưng cũng như ánh nến nhỏ, tiếp thêm ngọn lửa tri thức đang nhen nhóm trong tim các em. Dù con đường chạm tới mục tiêu có muôn vàn sóng gió thì giữa các chặng luôn có những điểm tựa ấm lòng cả về tinh thần và vật chất. “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình, IGC group luôn sẵn lòng hỗ trợ những học sinh cần giúp đỡ để sau này chúng tôi cùng nhau chung tay góp sức xây dựng kinh tế đất nước”. Ông Dương Việt Hà (Phó giám đốc công ty cổ phần Sáng tạo và Truyền thông đa phương tiện IGC group) chia sẻ.

Giữa núi đá cằn cỗi vẫn có những chùm hoa thật đẹp

Khi cuộc sống thiếu thốn đeo bám thì nghị lực của các em thật đáng để bao người ngưỡng mộ. Không may mắn như bao bạn bè đồng trang lứa, một số bạn vừa sinh ra đã chịu những thiệt thòi, kể cả là tình cảm gia đình. Ngoài giờ học, thay vì chỉ làm những công việc phụ giúp thì chính các em lại trở thành trụ cột gia đình khi còn quá nhỏ. Ngày ngày vừa rời trường thì thời gian còn lại sẽ ở trên nương rẫy. Thoáng qua nét bụi bặm ấy khiến chúng ta phải nao lòng.
Thế nhưng đâu đó, trong cái nghèo đầy gian truân luôn có những ước mơ bé nhỏ được ươm mầm. Chính cái khó, cái khổ đã tạo ra động lực để các em vượt qua mọi trắc trở, tiếp thêm khao khát đến trường. Ngôi trường nhỏ Đào Dương đơn sơ nhưng luôn đong đầy yêu thương từ thầy cô, bạn bè và những tấm lòng hảo tâm từ khắp chốn. Không bi lụy, không “than thân trách phận”, các em vẫn là tấm gương sáng để các bạn noi theo. Khi đến trường, biết bao lo toan đã không còn hiện hữu, ở đây chỉ có tinh thần lạc quan với muôn vàn kiến thức để sau này có thể bỏ lại đời sống cơ cực phía sau.

Ngồi trường đơn sơ là nơi nuôi dưỡng ước mơ cho bao thế hệ học trò
Ngồi trường đơn sơ là nơi nuôi dưỡng ước mơ cho bao thế hệ học trò

Những ngày đến lớp của các em không còn đơn thuần chỉ lắng nghe và học thuộc nữa. Đời sống cơ cực đã “tôi luyện” các em thành nguồn sáng kiến đáng nể. ” Đúng là hoa giữa sa mạc khi nói về một số em học sinh của trường. Dù khó nhưng biết lấy đó làm động lực mà học hỏi và sáng tạo. Ngoài việc tiếp thu kiến thức thì những sáng kiến về phương pháp học và thực hành vào đời sống của các em làm chúng tôi cũng phải ngạc nhiên” Thầy Lê Xuân Biên (Phó hiệu trưởng trường) nói.

Hy vọng các em học sinh của trường THCS Đào Dương luôn giữ được tinh thần kiên định và ý chí bền bỉ, để quãng thời gian học sinh trở nên ý nghĩa, tạo nền tảng và vun đắp để lấp đầy hành trang cho em cất bước vào tương lai ngời sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *